Camera hành trình Transcend Drive Pro DP520: 2 camera tích hợp trên một thiết bị giá hợp lý

23.05.2018

Bài viết dưới đây được MNS copy lại từ trang tinhte của tác giả Sonlazio. Các bạn có thể tham khảo trực tiếp bài viết theo link tại đây

MNS phân phối camera hành trình Transcend tại Việt Nam. Mọi thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

www.mns.vn 

sales@mns.vn | support@mns.vn

028 3811 6606 | 090 904 0920

Camera hành trình DP520 với 2 camera trước và sau chất lượng cao của Transcend

Các camera hành trình thông thường chỉ có một camera, nhưng Transcend Drive Pro lại có tới 2 cái. Với mức giá chỉ 4.990k được phân phối bởi MNS kèm thẻ nhớ thì đây là một sản phẩm khá hấp dẫn cho bạn nào muốn ghi lại cả hình ảnh trong xe lẫn hình ảnh ngoài xe (Uber, GrabCar, xe thương mại…). Trước Drive Pro 520 thì các giải pháp hai camera chính hãng ở Việt Nam chủ yếu đến từ các nhà sản xuất Hàn Quốc với giá khoảng 7-9 triệu đồng. 

 
Transcend Drive Pro 520 được tặng kèm thẻ nhớ 32GB trong hộp nên bạn không cần quá lo lắng về việc phải mua thêm thẻ nhớ bên ngoài. Khi mua về, chúng ta chỉ đơn giản cắm sạc vào đầu tẩu thuốc xe hơi là có thể dùng được ngày, không cần thiết lập gì thêm. Camera này cũng sẽ tự động kích hoạt khi bạn đề máy xe chứ chúng ta không cần tự tay tắt mở, nó cũng tự ghi đè lên file cũ trong trường hợp thẻ nhớ đầy, những tính năng cơ bản của camera hành trình.
 
Transcend DP520 được tặng kèm thẻ nhớ 32GB
 
Drive Pro 520 sử dụng cổng miniUSB để cấp nguồn, một giao tiếp tiêu chuẩn xuất hiện trên hầu hết các camera hành trình. Chính vì vậy bạn không cần phải dành riêng một đầu tẩu thuốc cho nó mà chỉ cần cắm cáp miniUSB vào đầu sạc USB đa cổng trên xe hơi là được. Cá nhân mình thử cắm cáp miniUSB hơn 1 tuần, không dùng nguồn đi kèm của nhà sản xuất nhưng Drive Pro 520 vẫn hoạt động ổn định mà không có dấu hiệu bị thiếu nguồn.
 
 
Transcend Drive Pro DP520 sử dụng cổng mini USB để cấp nguồn
 
Trên Drive Pro 520 có hai camera, một camera chính có vị trí cố định, luôn hướng về phía trước với độ phân giải 1080p và camera phụ xoay 180 độ theo nhiều góc độ khác nhau 720p. Thường thì camera chính sẽ được đặt ở phía trước còn phụ thì quay về hàng ghế sau nhưng bạn hoàn toàn có thể xoay toàn bộ Drive Pro 520 để camera chính ghi hình ở góc phải còn camera phụ ở góc trái. Khi này thì hình ảnh sẽ bao quát hơn là khi bạn chỉ dùng 1 camera chính ở phía trước.

Camera trước của Drive Pro 520 có khẩu độ 1.8 và góc rộng 130 độ, khá tốt so với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, ít nhất là về mặt thông số. Thực tế cho thấy chất lượng của camera chính cũng chỉ ở mức trung bình khá, không thật sự xuất sắc. Có lẽ việc phải gánh cả hai nguồn camera cùng lúc làm cho Drive Pro 520 không thật sự tối ưu về chất lượng (xử lý nặng hơn, thẻ nhớ bị gánh nặng hơn…)
 
Camera hành trình Transcend Drive Pro DP520 sở hữu 2 camera trước và sau
 
Sau khi quay xong, video từ camera phụ sẽ được chồng lên camera chính khi hiển thị trên màn hình Drive Pro 520. Tuy nhiên, khi bạn chép file ra máy tính thì nó lại là 2 video độc lập và bạn có thể ghép chung lại nếu muốn. Mình thích cách xử lý này dù nó tốn dung lượng hơn cách ghép trực tiếp thành một video. Lý do là đôi khi bạn muốn chia sẻ video lên mạng xã hội mà không muốn xuất hiện khuôn mặt của gia đình bên trong cũng như có những tai nạn, sự cố xảy ra ở khu vực góc trên bên trái, khu vực hình ảnh bị camera phụ đè lên.
 
 
Video clip của 2 camera khi hiển thị lên màn hình sẽ được ghép thành 1 video nhưng khi chép file lại là hai video độc lập
 
Về chất lượng của camera phụ, nó gần giống bị áp hiệu ứng 360, tức da của bạn sẽ bệt đi một chút. Một phần là vì ánh sáng trong xe lúc nào cũng tối hơn bên ngoài. Bù lại khi trời tối thì Drive Pro 520 có các đèn hồng ngoại hoạt động, giúp quay lại cảnh trắng đen trong xe khá hiệu quả.

Phim khi đã quay lại có thể xem trực tiếp trên màn hình của Drive Pro 520, có thể chép thẻ nhớ microSD vào máy tính hoặc sử dụng wifi tích hợp sẵn trên Drive Pro 520 để truyền tải qua điện thoại. Ứng dụng của Transcend không thật sự đẹp mắt nhưng nó cũng khá được việc.

Trong trường hợp tháo Drive Pro 520 ra khỏi nguồn điện thì pin Lithium Polymer bên trong máy có thể quay được 30 phút nữa, theo thông tin từ nhà sản xuất.
 
Camera của DP520 có đèn hồng ngoại giúp quay lại cảnh trắng đen rất hiệu quả
 
Transcend Drive Pro DP520
Transcend Drive Pro DP520
Transcend DP520
Transcend Drive Pro DP520
 
 Video review:
 
 
 
  • Đổi trả hàng trogn 30 ngày, hoàn tiền 100% không cần lý do.
  • Free ship và cài đặt, hướng dẫn sử dụng miễn phí trong Sài Gòn hoặc các tỉnh lân cận
  • 0283 811 6606 | 090 904 0920 | www.mns.vn
Comments

No posts found

Viết nhận xét

Recent posts

New Products/ On sale

  • On Sale
  • New Products

Giải pháp CNTT chất lượng cao do MNS triển khai

 

MNS | Văn phòng năng động đột phá lưu trữ và chia sẻ dữ liệu
MNS | Giải pháp ghi hình camera có khả năng mở rộng không giới hạn

  

MNS | Thi công hạ tầng mạng CNTT chất lượng cao cho doanh nghiệp
MNS | Phá bỏ mọi rào cản với giải pháp Wifi Con Ong của MNS
MNS | Giải pháp âm thanh thông báo, hội nghị, quán cafe, nhà hàng

  

Miễn phí kiểm tra, tư vấn và tăng tốc độ Wifi tận nơi tại Sài Gòn
Bảo hành Synology siêu tốc 24h tại MNS

  

Synology, Làm việc từ xa, sao cho hiệu quả?
Trải nghiệm sự đa dạng thiết bị lưu trữ Synology
Miễn phí giao hàng (*)

Giao hàng, cài đặt, hướng dẫn
sử dụng và xử lý sự cố từ 2h - 8h (*)
tận nơi hoặc online.

Bảo hành siêu tốc trong 24h (*)

Áp dụng cho các sản phẩm Synology
dạng hộp có sẵn trong kho
hoặc dự án do MNS lắp đặt.

30 ngày đổi trả hàng (*)

Đổi trả hàng không cần lý do
đối với sản phẩm Synology dạng hộp
giá dưới 30.000k có sẵn trong kho.