Fedex Việt Nam tin tưởng lựa chọn MNS triển khai hệ thống Camera an ninh, âm thanh thông báo chất lượng cao

17.03.2018

"Khi kinh doanh trở thành mạng lưới toàn cầu và cạnh tranh, mỗi người, từ doanh nghiệp đến các công ty lớn đều phải hướng đến các giải pháp mang tính sáng tạo và linh hoạt. Đó là điều ưu tiên hàng đầu của tất cả các công ty chúng tôi.

Hãy nghĩ đến họ như là một danh mục các giải pháp có thể giải quyết bất kỳ các thách thức nào trong mạng lưới thương mại toàn cầu. Mỗi một mạng lưới đều hoạt động độc lộc. Điều này có nghĩa rằng các mạng lưới đơn lẻ của chúng tôi đều có thể tinh chỉnh, giống như một cuộc đua xe mà chúng tôi có thể mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Đó là cách mà chúng tôi mang lại giá trị thật sự"

Fedex: Nhanh hơn để tồn tại

lắp đặt camera sài gònNguồn được MNS mượn từ trang emsvietnam.net để minh họa cho bài viết.

 

Giới thiệu về công ty Song Bình - Fedex Việt Nam

Công ty TM và Dịch vụ Song Bình là tổng đại lý của hãng chuyển phát nhanh Fedex, một trong những hãng chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới với mô hình kinh doanh toàn cầu. Có trụ sở chính tại 85 Thăng Long ở Sài Gòn và Sân bay Nội Bài Hà Nội, ngoài ra còn các chi nhánh tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, là một doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực giao nhận vận tải và logistics trong nước và quốc tế. 

Những thách thức cần được giải quyết

Chính vì mô hình kinh doanh phát triển vượt bậc nên đòi hỏi việc mở rộng không gian làm việc cũng là nhu cầu cấp bách. Tại Sài Gòn đã mở rộng thêm kho giao nhận hàng tại số 06 Thăng Long và Hà Nội là sân bay Nội Bài với diện tích rất rộng, đảm bảo việc lưu thông hàng hóa trong và ngoài nước được diễn ra nhanh chóng. 

lắp đặt camera tphcmFedex tại Sài Gòn. Hình ảnh được MNS mượn từ trang chủ của TCS để minh họa cho bài viết

camera giám sát
Fedex tại Hà Nội. Hình ảnh của MNS

Diện tích kho rộng đồng nghĩa với việc giám sát an ninh về hàng hóa và con người được ưu tiên lên trên hết, tất cả các khu vực quan trọng như nhập hàng từ nước ngoài và xuất hàng ra khỏi Việt Nam phải được lắp đặt camera quan sát dày đặc. Nhiệm vụ chính của các camera này nhằm theo dõi lượng hàng hóa đi ra đi vào trong suốt 24h đồng hồ, khi xảy ra sự cố phải dễ dàng được xem lại bất kể thời gian nào.

Theo yêu cầu của hải quan Việt Nam, một số lượng lớn camera ở cả hai vị trí đều phải được lưu trữ trong thời gian 1 năm, và phần còn lại lưu từ 3 - 6 tháng. Chính vì yếu tố quan trọng này nên không phải giải pháp nào cũng có thể đáp ứng được. Mỗi camera full HD sau khi ghi hình liên tục đều xuất ra các file có tổng dung lượng trên một ngày rất cao, khiến cho việc lựa chọn thiết bị gặp khó khăn rất lớn. 

Bên cạnh đó là hệ thống âm thanh thông báo khi mời khách lên nhận hàng hoặc phát ra các thông báo khẩn cấp cũng rất quan trọng và phải được giải quyết nhanh chóng.

Giải pháp của MNS giải quyết tối ưu yêu cầu từ công ty Song Bình

Đối với tất cả các hệ thống, MNS đặt nặng vấn đề về chất lượng và độ ổn định lâu dài của hệ thống nên việc lựa chọn các thiết bị và sản phẩm có tên tuổi luôn được ưu tiên hàng đầu, tuyệt đối không bao giờ vì lợi nhuận mà đưa những sản phẩm kém chất lượng nhằm giảm rút giảm chi phí triển khai.

lắp đặt camera giám sátChất lượng và thẩm mỹ luôn song hành khi MNS triển khai hệ thống. Hình ảnh của MNS

Tại Sài Gòn và Hà Nội đều được MNS lựa chọn 2 thiết bị lưu trữ dữ liệu Synology dạng RACK có cấu hình mạnh mẽ, đủ để ghi hình toàn bộ camera ở hai nơi. Các camera ghi hình 1 năm và ghi hình 3 - 6 tháng đều được quản lý tập trung tại mỗi thiết bị Synology RS3617xs. MNS lựa chọn dòng camera Panasonic vì độ ổn định và hoạt động 24/24 rất bền bỉ. 

MNS đang thi công hệ thống camera an ninh cho Fedex Hà Nội
Thi công và lắp đặt các thiết bị vào tủ rack. Hình ảnh của MNS

MNS lắp đặt hệ thống camera an ninh cho Fedex tại Hà Nội.
MNS thi công và lắp đặt camera an ninh tại Fedex Nội Bài. Hình ảnh của MNS

MNS dùng thiết bị Laser canh đường thẳng để thi công dây cho Camera an ninh.
Bắn Lazer đi ống khi thi công trên trần nổi. Hình ảnh của MNS

Sau đó sử dụng thiết bị xuất hình chuyên dụng lên TV VS360HD, dễ dàng tạo nhiều lay out như camera ghi hình 1 năm, camera ghi hình 6 tháng và layout tổng hợp các camera quan trọng,... Trên màn hình tích hợp sơ đồ lắp đặt camera Emap giúp người quản trị dễ dàng biết vị trí của từng camera.

camera hồ chí minh

Hình ảnh xuất hình từ thiết bị VS360HD của MNS 

Đối với hệ thống âm thanh thông báo, MNS lựa chọn hệ thống âm thanh chuyên dụng có khả năng phát nhiều file audio khác nhau đối với từng khu vực như: nơi lấy hàng sẽ phát âm thanh tự động theo file được lập trình sẵn. Nơi hành lang được dùng để phát nhạc nền, phòng họp được lắp đặt các micro chuyên dụng với độ nhạy cao.

lắp đặt camera ipSử dụng micro không dây với độ nhạy âm thanh cao, có khả năng lọc tạp âm xung quanh. Hình ảnh của MNS

camera giám sát
Bộ thu phát sóng cho micro không dây kết nối trực tiếp với amply chuyên dụng đặt cách xa micro mà không bị mất sóng. Hình ảnh của MNS

Loa thông báo cũng phải đẹp, và MNS chọn giải pháp loa âm trần.
Loa âm trần làm tăng tính thẩm mỹ ở những vị trí quan trọng. Hình ảnh của MNS

Loa thông báo ngoài tính năng thẩm mỹ, còn có khả năng lắp đặt Outdoor chống nước và bụi.
Hoặc sử dụng những loa out door có khả năng chống nước do mưa gió và ảnh hưởng của thời tiết ở bên ngoài. Hình ảnh của MNS

Toàn bộ hệ thống được MNS tối ưu theo tiêu chuẩn và kinh nghiệm lâu năm, dựa trên những yêu cầu thực tế từ Fedex và nhu cầu mở rộng trong tương lai. MNS đã dành ra 2 -3 ngày để theo dõi hoạt động của hệ thống, sau đó trainning hướng dẫn sử dụng cho tất cả các bộ phận liên quan và bàn giao lại hạ tầng cho người quản trị, đảm bảo việc hoạt động xuyên suốt và dễ dàng bảo hành, bảo trì sau này.

Kết quả sau khi MNS triển khai giải pháp:

Giải quyết được vấn đề ghi hình an ninh trong thời gian lâu dài, thay vì hệ thống camera Analog cũ đã bị hư hỏng và không thể mở rộng dung lượng lưu trữ hoặc số kênh ghi hình. Những sản phẩm được MNS lựa chọn đều dễ dàng mở rộng lưu trữ và ghi hình trong tương lai.

Giải quyết được vấn đề ghi hình an ninh trong thời gian lâu dài, thay vì hệ thống camera Analog cũ đã bị hư hỏng và không thể mở rộng dung lượng lưu trữ hoặc số kênh ghi hình. Những sản phẩm được MNS lựa chọn đều dễ dàng mở rộng lưu trữ và ghi hình trong tương lai.


tìm mua cameraDây mạng và các thiết bị được lắp đặt gọn gàng, thẩm mỹ thuận tiện cho việc bảo hành, bảo trì về sau. Hình ảnh của MNS

Một số sản phẩm bị lỗi trong suốt thời gian bảo hành như 3 camera Panasonic bị lỗi phần mềm do nhà sản xuất được MNS chủ động đổi mới 100% trong 1 ngày làm việc sau 3 tháng sử dụng. MNS luôn áp dụng chính sách này đối với tất cả các khách hàng khi bất kỳ sản phẩm nào lỗi gây sự cố cho hệ thống nhằm đảm bảo tính hoạt động thông suốt của hệ thống. Đổi mới hoặc cho mượn sản phẩm thay thế nếu không có sẵn hàng hoặc hết sản xuất giúp khách hàng an tâm hơn khi lựa chọn các đơn vị cung cấp.

 

lắp đặt cameraHình ảnh của MNS

Tât cả các hoạt động làm việc đều được camera ghi hình lại liên tục và dễ dàng xem lại trực tiếp hoặc từ xa thông qua điện thoại hoặc các thiết bị điện thoại, máy tính bảng.

Giải pháp của MNS đã giúp cho Fedex Việt Nam quên đi nỗi lo lắng về an ninh, thuận tiện hơn trong việc thông báo thông tin đến khách hàng, rút giảm chi phí quản lý và thời gian. Dù sau này có mở rộng thêm nhiều chi nhánh hoặc thêm số lượng camera đều dễ dàng tương thích và hoạt động tốt với hệ thống có sẵn.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư giải pháp ghi hình an ninh cho công ty của mình, xin vui lòng liên hệ với MNS để được tư vấn và Demo hệ thống miễn phí. MNS cam kết sẽ giúp bạn xây dựng một hệ thống vững chắc, ổn định và hoạt động bền bỉ, tối ưu hơn so với nhu cầu của bạn.

www.mns.vn | sales@mns.vn | 090 904 0920 (trí)

Comments

No posts found

Viết nhận xét

Recent posts

New Products/ On sale

  • On Sale
  • New Products
Miễn phí giao hàng (*)

Giao hàng, cài đặt, hướng dẫn
sử dụng và xử lý sự cố từ 2h - 8h (*)
tận nơi hoặc online.

Bảo hành siêu tốc trong 24h (*)

Áp dụng cho các sản phẩm Synology
dạng hộp có sẵn trong kho
hoặc dự án do MNS lắp đặt.

30 ngày đổi trả hàng (*)

Đổi trả hàng không cần lý do
đối với sản phẩm Synology dạng hộp
giá dưới 30.000k có sẵn trong kho.