Giảm thiểu chi phí quản lý tại Redamco Việt Nam nhờ camera an ninh chất lượng cao do MNS triển khai

19.03.2018

Khu ký túc xá Redamco Sông Hồng tại khu công nghiệp VSIP2 Bình Dương
Khu ký túc xá công ty P&G Bình Dương được Redamco Sông Hồng xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2012. Hình ảnh của Redamco

Giới thiệu về công ty Redamco Sông Hồng

Redamco là công ty với 100 vốn nước ngoài của Singapore với 2 văn phòng ở Bắc Ninh và Bình Dương chuyên về phát triển bất động sản, cho thuê và bán nhà ở giá rẻ. Từ năm 2010 Redamco đã hoàn thành 2 dự án lớn với tổng diện tích xây dựng là 16.000m2 và tổng diện tích đất là 4 ha. Kết hợp với kiểu thiết kế đặc trưng của Singapore và sự cân nhắc cẩn thận về điều kiện sống ở Việt Nam, hai dự án được xây dựng với khuôn viên rộng rãi, nhiều cây xanh xung quanh để nâng cao môi trường sống trong lành cho người ở.

Hiện tại 2 dự án ở Bình Dương đang được công ty P&G Bình Dương và Canon Quế Võ Bắc Ninh thuê lâu dài làm ký túc xá cho công nhân với đầy đủ trang thiết bị và các tiện nghi tạo thành một khu phức hợp thu nhỏ, các khu vui chơi sinh hoạt chung như hội trường, thư viện, phòng kanhorke, siêu thị mini, căn tin, phòng xem phim,...

Bên cạnh đó, dự án QueVo Hill View Residences đang được xây dựng và sẽ mở bán sớm trong tương lai.

Khó khăn nào trong việc quản lý của cả hai khu ký túc xá?

Siêu thị mini có bày bán đầy đủ các vật dụng sinh hoạt tối thiểu cho toàn bộ công nhân ở các khu ký túc xá
Siêu thị mini có bày bán đầy đủ các vật dụng sinh hoạt tối thiểu cho toàn bộ công nhân ở các khu ký túc xá. Hình ảnh của Redamco Sông Hồng.

Khó khăn lớn nhất mà Redamco ưu tiên giải quyết trong việc quản lý chính là vấn đề làm thế nào để giảm thiểu chi phí quản lý nhưng vẫn hoạt động một cách tối ưu nhất, khuôn viên rộng rãi thì việc thuê nhân sự để bảo vệ cũng rất tốn kém. 

Bên cạnh đó, vì hiện tại cả hai nơi đều là khu ký túc xá cho công nhân nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi môi trường phức tạp sinh ra do con người ở trong và ngoài ký túc.

Công viên giải trí tại ký túc xá P&G Redamco Sông Hồng ở Bình Dương
Khu công viên giải trí tại ký túc xá P&G Bình Dương. Hình ảnh của Redamco

Ngoài ra, Redamco đã đầu tư các hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao chất lượng sống của công nhân nên cũng cần được bảo quản một cách nghiêm túc, giảm thiểu các chi phí lãng phí.

Những vấn đề quan trọng trên đã được Redamco Sông Hồng tin tưởng và lựa chọn MNS để giải quyết một cách nhanh gọn nhờ giải pháp ghi hình camera an ninh ở cả hai nơi. 

Giải pháp của MNS đã giúp ích được gì cho Redamco Sông Hồng?

Đối với tất cả các hệ thống, MNS đặt nặng vấn đề về chất lượng và độ ổn định lâu dài của hệ thống nên việc lựa chọn các thiết bị và sản phẩm có tên tuổi luôn được ưu tiên hàng đầu, tuyệt đối không bao giờ vì lợi nhuận mà đưa những sản phẩm kém chất lượng nhằm giảm rút giảm chi phí triển khai.

Chất lượng và thẩm mỹ luôn song hành khi MNS triển khai hệ thống. Hình ảnh của MNSChất lượng và thẩm mỹ luôn song hành khi MNS triển khai hệ thống. Hình ảnh của MNS

Vì diện tích xây dựng cũng khá rộng ở cả hai nơi, mỗi Block cũng rât dài và xa trung tâm nên dây tín hiệu chính được chôn ngầm ở dưới đất, MNS hiểu được tầm quan trọng của việc này nên mỗi dây chính sẽ được đi thêm 1-2 sợi song song để back up, trường hợp dây tín hiệu chính có hư hỏng thì vẫn có dây dự phòng, hệ thống vẫn hoạt động bình thường.

Sơ đồ bố trị các vị trí xây dựng của khu ký túc xá P&G tại Redamco Bình Dương
Mặt bằng vị trí xây dựng tại Redamco Bình Dương. Hình ảnh của Redamco

Mặt bằng tổng quan tại Redamco Quế Võ Bắc Ninh. Hình ảnh của Redamco
Mặt bằng tổng quan tại Redamco Quế Võ Bắc Ninh. Hình ảnh của Redamco

Tại Bình Dương, Redamco trang bị 30 camera được MNS triển khai lắp đặt vào năm 2012 tại các khu vực quan trọng như hành lang từng tầng, các cửa ra vào trong khu ký túc, khu vực bảo vệ và khuôn viên tổng quan toàn bộ tòa nhà. 

Tại Quế Võ, Bắc Ninh lại trang bị đến 60 camera MNS triển khai vào năm 2013 do khuôn viên rộng hơn và độ phức tạp cũng cao hơn.

Cả hai hệ thống đều dùng hai thiết bị xuất hình chuyên dụng VS80HD và VS240HD xuất full 8 và 24 khung hình HD lên tivi. Giờ đây, hai thiết bị này đã được thay thế bởi hai sản phẩm có cấu hình mạnh hơn, thiết kế gọn nhẹ hơn là VS360HD và VS960HD lần lượt có khả năng xuất 36 và 96 khung hình full HD/1 layout

MNS sử dụng thiết bị xuất hình chuyên dụng VS240HD xuất khung hình full hd ra TVHình ảnh xuất hình từ thiết bị VS360HD của MNS 

Toàn bộ hệ thống được MNS tối ưu theo tiêu chuẩn và kinh nghiệm lâu năm, dựa trên những yêu cầu thực tế từ Redamco và nhu cầu mở rộng trong tương lai. MNS đã dành ra 2 -3 ngày để theo dõi hoạt động của hệ thống tại Bình Dương và Bắc Ninh, sau đó trainning hướng dẫn sử dụng cho tất cả các bộ phận liên quan và bàn giao lại hạ tầng cho người quản trị, đảm bảo việc hoạt động xuyên suốt và dễ dàng bảo hành, bảo trì sau này.

Giải pháp ghi hình an ninh của MNS đã giúp ích được gì cho Redamco?

Giải quyết được vấn đề ghi hình an ninh giám sát trong thời gian lâu dài. Tính đến thời điểm này hệ thống của cả hai nơi đã đi vào hoạt động được 5-6 năm nhưng rất ít khi xảy ra sự cố, thậm chí site Bắc Ninh không xảy ra việc bảo hành hay thay thế thiết bị. Tín hiệu của các camera truyền về vẫn rất ổn định, chỉ có một vấn đề xảy ra đó là công nghệ hình ảnh camera lúc trước thua xa chất lượng của những cam 2Mp, 5Mp bây giờ. 


Toàn bộ thiết bị mạng và dây tín hiệu được đặt gọn gàng trong tủ RACKDây mạng và các thiết bị được lắp đặt gọn gàng, thẩm mỹ thuận tiện cho việc bảo hành, bảo trì về sau. Hình ảnh của MNS

Tất cả các camera đều được truyền về và xuất ra màn hình Tivi ở khu vực bảo vệ, Redamco đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê nhân sự quản lý, mỗi vị trí quan trọng chỉ cần 1-2 bảo vệ có thể xử lý sự cố kịp thời ngay khi trung tâm phát hiện nghi vấn.

Toàn bộ màn hình quản lý được đặt ở phòng bảo vệ, giúp dễ dàng quan sát và xử lý khi sự cố xảy ra
Toàn bộ màn hình quản lý được đặt ở phòng bảo vệ, giúp dễ dàng quan sát và xử lý khi sự cố xảy ra. Hình ảnh của MNS

Cả hai site đều được quản lý tập trung tại một nơi, người quản trị khi cần truy xuất vào bất kỳ camera nào ở cả hai nơi thì chỉ cần đăng nhập vào một lần duy nhất tại thiết bị trung tâm, không cần phải truy xuất nhiều lần vào nhiều thiết bị dù sau này có kết nối đến bao nhiêu chi nhánh đi chăng nữa.

Một số sản phẩm bị lỗi trong suốt thời gian bảo hành đều được MNS chủ động đổi mới 100% trong 30 ngày đầu sử dụng. MNS luôn áp dụng chính sách này đối với tất cả các khách hàng khi bất kỳ sản phẩm nào lỗi gây sự cố cho hệ thống nhằm đảm bảo tính hoạt động thông suốt của hệ thống. Đổi mới hoặc cho mượn sản phẩm thay thế nếu không có sẵn hàng hoặc hết sản xuất giúp khách hàng an tâm hơn khi lựa chọn các đơn vị cung cấp.

 

Hình ảnh của MNS

Tât cả các hoạt động làm việc đều được camera ghi hình lại liên tục và dễ dàng xem lại trực tiếp hoặc từ xa thông qua điện thoại hoặc các thiết bị điện thoại, máy tính bảng.

Giải pháp của MNS đã giúp cho Redamco Việt Nam quên đi nỗi lo lắng về an ninh, thuận tiện hơn trong việc thông báo thông tin đến khách hàng, rút giảm chi phí quản lý và thời gian. Dù sau này có mở rộng thêm nhiều chi nhánh hoặc thêm số lượng camera đều dễ dàng tương thích và hoạt động tốt với hệ thống có sẵn.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư giải pháp ghi hình an ninh cho công ty của mình, xin vui lòng liên hệ với MNS để được tư vấn và Demo hệ thống miễn phí. MNS cam kết sẽ giúp bạn xây dựng một hệ thống vững chắc, ổn định và hoạt động bền bỉ, tối ưu hơn so với nhu cầu của bạn.

www.mns.vn | sales@mns.vn | 090 904 0920 (trí)

Comments

No posts found

Viết nhận xét

Recent posts

New Products/ On sale

  • On Sale
  • New Products
Miễn phí giao hàng (*)

Giao hàng, cài đặt, hướng dẫn
sử dụng và xử lý sự cố từ 2h - 8h (*)
tận nơi hoặc online.

Bảo hành siêu tốc trong 24h (*)

Áp dụng cho các sản phẩm Synology
dạng hộp có sẵn trong kho
hoặc dự án do MNS lắp đặt.

30 ngày đổi trả hàng (*)

Đổi trả hàng không cần lý do
đối với sản phẩm Synology dạng hộp
giá dưới 30.000k có sẵn trong kho.