KFC Việt Nam ứng dụng Synology để ghi hình toàn bộ cửa hàng tại Việt Nam

05.02.2013

KFC - cái tên không còn xa lạ với hầu hết người dân Việt Nam. Người ta đến KFC thưởng thức những miếng gà rán ngon tuyệt, truyền tai nghe bí quyết làm nên thành công của người sáng lập Harland Sanders, ngay cả những gian khổ mà những người đi tiên phong vào thị trường Việt Nam đã trải qua trong những năm đầu đặt chân đến mảnh đất hình chữ S này. Nhưng có một điều ít ai biết đó là KFC Việt Nam từng gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng một hệ thống an ninh cho tòan bộ chuỗi nhà hàng từ kéo dài Bắc xuống Nam…

Họ đã khắc phục điều đó như thế nào? Sau đây là câu trả lời.

Mô hình Camera IP phủ sóng tòan quốc của KFC

1. Giới thiệu công ty

Du nhập vào Việt Nam từ năm 1997, đến nay KFC là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh. Năm 2009, KFC lọt vô top 10 thương hiệu nổi tiếng nhất tại Việt Nam do Superbrands bầu chọn với hơn gần 100 cửa hàng trải dài từ Bắc xuống Nam.  

2. Thách thức

Đối mặt với quy mô ngày càng phát triển là việc quản lý ngày càng khó khăn hơn. KFC cần một hệ thống có thể giải quyết 2 vấn đề cấp bách sau:

-        Giám sát an ninh bằng camera IP

-        Back up hình ảnh ghi được từ camera tự động

 

    2.1 Ghi hình cameara

    Việc đảm bảo an ninh là mối quan tâm hàng đầu của KFC. KFC cần MỘT hệ thống duy nhất có thể hỗ trợ ghi hình bảo đảm việc an ninh cho tòan bộ hệ thống từ Bắc xuống Nam đáp ứng những nhu cầu sau:

·       Quản lý tập trung.

·       Phân quyền giám sát.

·       Thời gian lưu hình lên tới 12 tháng.

·       Có khả năng mở rộng ghi hình. 

    2.2 Backup hình ảnh ghi được từ camera tự động

    Bạn có thể tưởng tượng ra dữ liệu của gần 100 cửa hàng là một con số khủng khiếp như thế nào. Việc back up dữ liệu bằng tay không những gây lãng phí thời gian mà còn lãng phí nguồn nhân lực, dẫn đến tình trạng hoạt động không hiệu quả.

3. Giải pháp

Sau khi nghiên cứu nhiều sản phẩm trên thị trường, KFC quyết định lựa chọn Synology NAS. KFC chia quá trình sử dụng ra làm 3 giai đọan:

Giai đọan 1: 11/2011 đến 5/2012: Thử nghiệm Synology DS112j ở 3 chi nhánh.

Giai đọan 2: 5/2012 đến nay: Sau khi đã kiểm chứng, KFC chính thức đưa Synology vào dây chuyền sử dụng. 30 chi nhánh dọc miền đất nước được trang bị DS112j/chi nhánh. Ở trung tâm KFC sử dụng RS3412xs và 2 thiết bị mở rộng RX1211.

Giai đọan 3: 2013-2015: KFC dự kiến sẽ nhân rộng mô hình đang sử dụng cho tòan bộ những chi nhánh còn lại và những chi nhánh sẽ mở trong tương lai, dự kiến con số đó sẽ là 100-150.

4. Ứng dụng

    4.1 Hệ thống giám sát an ninh

        4.1.1 Quản lý tập trung

      Tiện ích quản lý tập trung CSM của Synology cho phép theo dõi tất cả các hình ảnh ghi được từ camera ở khắp các cửa hàng trên cả nước chỉ thông qua một cổng IP duy nhất. Điều đó có nghĩa là các quản lý khu vực giờ đây có thể theo dõi diễn biến của các kênh, nhưng không phải người nào cũng có thể xem tất cả các kênh, điều này dẫn đến tính năng thứ 2 của đầu ghi hình Synology, đó là phân quyền giám sát.

        4.1.2 Phân quyền giám sát

        Hệ thống phân quyền giám sát camera giúp KFC phân quyền giám sát camera theo từng khu vực địa lý hay theo từng bộ phận giám sát. Người quản lý ở khu vực A sẽ chỉ được sắp xếp theo dõi những hoạt động trong khu vực A, và tương tự như thế cho khu vực B, C… 

        4.1.3 Quan sát mọi lúc mọi nơi

        Sử dụng bất kỳ máy tính hay smartphone, người dùng cũng có thể đăng nhập và theo dõi camera. Với trình duyệt web có thể quan sát đến 49 kênh cùng lúc, mỗi người giám sát được bố trí các khung hình linh hoạt khác nhau để nâng cao khả năng giám sát.

Hệ thống ghi hình của Synology được tiển khai tại KFC

        4.1.4 Thời gian ghi hình

        Ở chi nhánh mỗi thiết bị DS112j sử dụng HDD 2TB có thể ghi hình được 4 tháng. Tại trung tâm, KFC đã có một kho lưu trữ có thể chứa đến 34 ổ cứng, mỗi ổ 3TB tương đương với 102TB. Với dung lượng này, hình ảnh từ chi nhánh tuần tự back up về trung tâm hàng ngày có thể được lưu giữ tới 12 tháng và hơn thế nữa.  

        4.1.5 Sử dụng đến đâu, trả phí đến đó

        Mỗi chi nhánh sử dụng sản phẩm DS112j có khả năng ghi hình lên đến 5 camera, nhưng hiện tại chỉ sử dụng 3 camera cho 3 khu vực: Chế biến, thu ngân và đóng gói giao hàng. Trong tương lai, khi có nhu cầu sử dụng thêm camera, KFC chỉ việc mua thêm license. Sự linh hoạt này giúp KFC lên được kế hoạch đầu tư hệ thống theo từng giai đoạn, tiết kiệm chi phí và mở rộng khả năng giám sát dễ dàng bất cứ lúc nào.

    4.2 Backup dữ liệu tự động

    Vì tính khắt khe của việc giám sát, các dữ liệu ghi hình và làm việc ở các chi nhánh còn được yêu cầu backup về trung tâm. Các bạn thử hình dung dữ liệu hình ảnh của các camera từ 30 cửa hàng khắp cả nước nếu phải back up bằng tay thì nguồn nhân lực phải bỏ ra rất lớn. Nhưng khi sử dụng Synology, hệ thống backup tự động giữa các thiết bị sẽ tự động backup dữ liệu ở các chi nhánh về trung tâm 1 cách tuần tự, liên tục theo cấu hình mà KFC định sẵn.

Kết luận:

Nền tảng dữ liệu ổn định là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của KFC.  “Trong cuộc đời đôi khi chúng ta đứng trước những sự lựa chọn hết sức khó khăn. KFC từng rất đau đầu khi phải lựa chọn một hệ thống giám sát an ninh thật sự phù hợp với tòan bộ tổ chức và Synology đã không làm chúng tôi thất vọng”. Bộ phận IT của KFC cho biết.

Theo mns.vn @ 2013

Comments

No posts found

Viết nhận xét

Recent posts

New Products/ On sale

  • On Sale
  • New Products
Miễn phí giao hàng (*)

Giao hàng, cài đặt, hướng dẫn
sử dụng và xử lý sự cố từ 2h - 8h (*)
tận nơi hoặc online.

Bảo hành siêu tốc trong 24h (*)

Áp dụng cho các sản phẩm Synology
dạng hộp có sẵn trong kho
hoặc dự án do MNS lắp đặt.

30 ngày đổi trả hàng (*)

Đổi trả hàng không cần lý do
đối với sản phẩm Synology dạng hộp
giá dưới 30.000k có sẵn trong kho.