Tổng quan giải pháp âm thanh thông báo - hội thảo chất lượng cao do MNS triển khai

06.04.2018

MNS nhận được rất nhiều câu hỏi về cách hoạt động của hệ thống âm thanh thông báo như thế nào? Chi phí ra sao? Giải pháp âm thanh hội thảo - thông báo chất lượng cao sẽ được MNS trình bày một cách tổng quan nhằm đem đến cho khách hàng câu trả lời dễ hình dung nhất. 

Hệ thống âm thanh chất lượng cao do MNS triển khai tại nhà hàng 5 sao Stellar Sài GònHệ thống âm thanh chất lượng cao do MNS triển khai tại nhà hàng 5 sao Stellar Sài Gòn.

Mọi chi tiết về xây dựng giải pháp, lắp đặt hệ thống xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua cổng thông tin dưới đây, MNS sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian sớm nhất.

www.mns.vn | sales@mns.vn | 0283 811 6606 | 090 904 0920 (Trí)

 

1. Hệ thống âm thanh thông báo hoạt động như thế nào?

Tùy thuộc vào từng điều kiện và yêu cầu của khách hàng nhất định mà hệ thống sẽ được xây dựng khác nhau, về cơ bản sẽ hoạt động như sau:

 • Tín hiệu được phát ra từ nguồn phát như các thiết bị máy tính, đầu CD, micro,.. về trung tâm là amply, sau đó được truyền qua hệ thống loa bằng dây cáp tín hiệu.
 • Toàn bộ loa ở mỗi vùng được kết nối song song với nhau và nhận âm thanh cùng lúc.
 • Mỗi vùng sẽ có một mức âm lượng riêng biệt tùy thuộc vào đặc trưng của từng vị trí.

Hệ thống âm thanh thông báo chất lượng cao do MNS trực tiếp triển khai

 

Như hình trên, toàn bộ khu vực được chia thành 3 zone riêng biệt gồm:

 • Zone 1: Loa treo tường và loa âm trần lắp trong phòng để nghe nhạc với âm thanh nhỏ vừa phải.
 • Zone 2: Loa ngoài trời có thể chịu được nắng mưa, các điều kiện thời tiết mà vẫn đảm bảo chất lượng, âm thanh lớn hơn để đảm bảo độ phủ với không gian rộng.
 • Zone 3: Loa treo dạng hộp lắp ở ngoài hành lang với âm thanh vừa phải.
 • Sử dụng amply nhiều zone làm trung tâm.
 • Nguồn phát nhạc là máy tính, đầu đĩa, ...
 • Một Micro có dây cắm trực tiếp vào máy tính để thông báo sự kiện hoặc các công việc khẩn cấp.
 • Một micro không dây dùng bộ thu phát sóng kết nối trực tiếp tới amply cũng làm nhiệm vụ tương tự như micro có dây.

Theo mô hình này, người quản trị dễ dàng điều chỉnh âm lượng cho phù hợp với từng khu vực, khi cần vẫn có thể sử dụng micro để truyền tải nội dung mong muốn nhanh chóng.

2. Chi phí lắp đặt - triển khai

Tùy thuộc vào từng yêu cầu của khách hàng mà MNS sẽ tới tận nơi để trực tiếp khảo sát và lên phương án đáp ứng nhu cầu tối ưu nhất.

MNS không đặt nặng về vấn đề giá cả mà thay vào đó tập trung nguồn lực và trí lực, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm xây dựng cho khách hàng một giải pháp bền vững và ổn định lâu dài.

 Lắp đặt hệ thống loa outdoorLắp đặt loa box outdoor cho nhà hàng 5 sao Stellar

Việc lựa chọn các sản phẩm và thiết bị không có thương hiệu là việc MNS không bao giờ lựa chọn. Rất nhiều nhà thầu vì lợi nhuận và muốn chốt đơn hàng nhanh chóng đã vội vàng đưa vào dự án những sản phẩm không có tên tuổi, kém chất lượng. Các giải pháp giá rẻ ban đầu sẽ giải quyết được bài toán chi phí nhưng không thể sử dụng tốt, về lâu dài sẽ tốn kém hơn về chi phí bảo hành, bảo trì, sửa chữa, chất lượng dịch vụ. Hệ thống hoạt động chập chờn không ổn định, âm thanh bị rè, bị nhiễu và rất nhiều vấn đề phiền phức khác sẽ xảy ra.

Lắp đặt an toàn và thẩm mỹ, dây tín hiệu được dấu vào trong

Loa và camera được lắp đặt thẩm mỹ, dấu dây tín hiệu vào bên trong.

MNS luôn lựa chọn những thiết bị có tên tuổi, độ ổn định lâu dài, âm thanh phát ra trung thực, đạt tiêu chuẩn về chất lượng thiết kế. Ngoài việc lựa chọn những sản phẩm chất lượng, báo giá mà MNS gởi cho khách hàng luôn được chăm chút và cẩn trọng, trong đó đã được MNS tính toán về thời gian lắp đặt, chi phí thi công, bảo hành, bảo trì trong tương lai sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất. 

Loa outdoor được lắp ngoài sân vườn chịu được thời tiết mà vẫn ổn định lâu dàiLoa outdoor lắp đặt ở sân vườn với công suất lớn đáp ứng được độ phủ ở không gian rộng. Chống chịu được điều kiện thời tiết.

Khi triển khai, MNS đặt vấn đề an toàn và thẩm mỹ lên trên hết, toàn bộ dây sẽ được đi âm trong tường, hạn chế tối đa việc lộ dây ra bên ngoài. Các vị trí đặt loa được tính toán kỹ dựa trên kinh nghiệm triển khai nhiều dự án, đảm bảo độ phủ đều và rộng, cắt bỏ góc chết,...

Sử dụng amply trung tâm và bộ thu phát sóng micro không dây

 

 

 

Âm thanh hội nghị sử dụng micro cổ ngổng không dây

Micro cổ ngổng không dây được kết nối bằng sóng với bộ thu phát tín hiệu đặt gần amply trong phòng họp.

Những sản phẩm do MNS cung cấp đều được bảo hành lâu dài theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, MNS sẵn sàng đổi mới thiết bị trong 30 ngày nếu có bất kỳ trục trặc nào do lỗi sản phẩm hoặc hoàn tiền lại 100% nếu như giải pháp đó không đáp ứng được đúng nhu cầu của khách hàng. Việc bảo hành thiết bị nhanh chóng sẽ luôn giúp cho hệ thống của khách hàng hoạt động một cách ổn định nhất. 

MNS lắp đặt loa âm trầnLắp đặt loa âm trần thẩm mỹ tại Fedex.

Loa outdoor được lắp bên ngoài cổng có thể chịu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiếtLoa outdoor có thể chịu được mưa nắng mà vẫn hoạt động ổn định lâu dài.

Các nhà thầu giá rẻ thường không tính toán đến những vấn đề này kỹ càng vì họ không có nhiều chi phí để trả cho nhân công do đã cắt giảm ngay từ ban đầu. Xin quý khách đừng chỉ đặt vấn đề giá cả lên trên hết sẽ dẫn đến những sai lầm dễ mắc phải trong tương lai.

 

Comments

No posts found

Viết nhận xét

Recent posts

New Products/ On sale

 • On Sale
 • New Products
Miễn phí giao hàng (*)

Giao hàng, cài đặt, hướng dẫn
sử dụng và xử lý sự cố từ 2h - 8h (*)
tận nơi hoặc online.

Bảo hành siêu tốc trong 24h (*)

Áp dụng cho các sản phẩm Synology
dạng hộp có sẵn trong kho
hoặc dự án do MNS lắp đặt.

30 ngày đổi trả hàng (*)

Đổi trả hàng không cần lý do
đối với sản phẩm Synology dạng hộp
giá dưới 30.000k có sẵn trong kho.