Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều giải pháp ghi hình camera giá rẻ với những lời quảng cáo hấp dẫn để mời gọi khách mua hàng. Nhưng là một người tiêu dùng thông minh, chúng ta nên biết lựa chọn những giải pháp đạt chất lượng để đầu tư sao cho xứng đáng, đừng vì ham rẻ mà bỏ quên những tiêu chí còn lại.

 

mns-canh-bao-rui-ro-khi-dung-camera-gia-re-trung-quoc-001

Vậy đâu là giải pháp vừa có khả năng tối ưu hóa quy trình làm việc mà vẫn mang tính bền vững, đem lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp và gia đình?

Bài viết dưới đây được MNS đúc rút từ nhiều nguồn ý kiến của khách hàng sau khi sử dụng các dòng camera giá rẻ, có thể sẽ giúp ích cho bạn được trong nhiều trường hợp khi quyết định đầu tư bất kỳ hệ thống ghi hình camera nào trên thị trường hiện nay.

Camera IP
Hệ thống camera IP hiện nay

Phần lớn các loại camera giá rẻ trên thị trường đều có xuất xứ từ Trung Quốc, nhà sản xuất quá chú tâm vào vấn đề số lượng, giá thành mà quên đi chất lượng. Họ cho sản xuất đồng loạt camera bằng các linh kiện rẻ tiền, sau đó tung thông số lên web với nhiều tính năng hấp dẫn cốt để bán được hàng, khách hàng không có nhiều kinh nghiệm về vấn đề này rất dễ mua phải hàng kém chất lượng.

Camera xuất xứ từ Trung Quốc, không có thương hiệu nhưng lại được quảng cáo với rất nhiều tính năng cao cấp.

Vậy bạn có từng lường trước những hiểm họa từ việc sử dụng hệ thống camera giá rẻ hay chưa?

   :: Khó có thể trả lại hàng sau khi mua, hoặc thời gian trả hàng rất ngắn và không thể kiểm chứng về chất lượng.

   :: Quy trình bảo hành chậm chạp, thời gian bảo hành có thể chiếm gấp đôi thời gian sử dụng.

   :: Bị nhiễu trong quá trình sử dụng do từ trường. Tại nơi lắp đặt có từ trường cao, dây cáp có chất lượng kém không có tính năng chống nhiễu, dẫn đến hình ảnh camera truyền về bị sọc, không rõ ràng.

   :: Cảm biến hình ảnh chỉ dùng được trong thời gian ngắn. Sau một thời gian sử dụng, chịu ảnh hưởng nhiều từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm làm cho cảm biến nhanh chóng xuống cấp, dẫn đến màu sắc, độ chân thực của hình ảnh giảm xuống rõ rệt.

   :: Không thể mở rộng dung lượng ghi hình trong tương lai, không thể quản lý tập trung, quản lý từ xa và nhiều vấn đề phát sinh khác đủ khiến bạn ngán ngẫm.

Camera ghi hình tại khu vực bếp sau hơn 1 năm sử dụng tại khách sạn ở Đà Nẵng.
Camera tại sảnh tiếp tân của khách sạn không có chức năng chống ngược sáng khiến hình ảnh bị lóa.

Những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng các loại camera ghi hình giá rẻ sẽ khiến bạn phải cân nhắc thật cẩn thận về việc đầu tư một giải pháp camera có chất lượng ổn định và lâu dài.

Không chủ trương xây dựng giải pháp và bán hàng giá rẻ, MNS chú trọng về vấn đề chất lượng, kiến tạo các giải pháp ghi hình với độ ổn định lâu dài, phù hợp với từng nhu cầu mà khách hàng đặt ra. Các giải pháp camera IP mà MNS xây dựng không nhất thiết phải sử dụng đầu ghi của hãng vì bị giới hạn nhiều thứ như việc hạn chế dung lượng ghi hình mà thay vào đó là việc kết hợp cùng thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS Synology có khả năng mở rộng dung lượng không giới hạn và nhiều tính năng ưu việt giúp khách hàng yên tâm trong suốt quá trình sử dụng.

   :: Tương thích với hơn 3000 loại camera IP khác nhau, chuẩn ONVIF.

   :: Độ phân giải HD cho hình ảnh rõ nét.

   :: Mở rộng dung lượng lưu trữ không giới hạn, tăng thời gian ghi hình lên đến 3 tháng, 6 tháng, và nhiều hơn nữa.

   :: Truy cập từ xa qua điện thoại, tablet, pc. Phân quyền giám sát trên từng camera, quản lý theo từng user truy cập, bảo đảm độ an toàn cho dữ liệu camera ghi hình được.

   :: Quản lý tập trung nhiều chi nhánh về một nơi duy nhất với số lượng 1000 camera IP.

   :: Thông báo sự kiện qua email/sms ngay khi có chuyển động tại khu vực an ninh.

   :: Đơn giản hóa việc lắp đặt, cáp RJ45 có thể cấp nguồn cho camera thông qua POE, không cồng kềnh như kéo dây cáp đồng trục.

   :: Dùng thiết bị Synology vừa làm đầu ghi camera, vừa là nơi lưu trữ dữ liệu cá nhân, công ty. Quán lý và truy xuất từ xa theo công nghệ điện toán đám mây.

   :: Hỗ trợ kỹ thuật 24.7.365. Bảo hành, bảo trì thiết bị nhanh chóng. Thay thế sản phẩm bị lỗi trong suốt quá trình bảo hành, đảm bảo hệ thống hoạt động xuyên suốt.

Hình ảnh camera IP thu được từ văn phòng MNS tại 3 thời điểm riêng biệt
Giải pháp ghi hình camera IP của MNS
Giao diện quản lý camera thân thiện, dễ dàng sử dụng.
mns-canh-bao-rui-ro-khi-dung-camera-gia-re-trung-quoc-11
Dễ dàng thay đổi màn hình hiển thị
Camera IP sau gần 2 năm sử dụng, chất lượng hình ảnh gần như không thay đổi.
Hình ảnh hiển thị khá rõ nét ngay khi live view ở độ phân giải cao

 

Xuất hình trực tiếp ra TV

Nếu bạn đang có ý định đầu tư một hệ thống ghi hình camera chất lượng, MNS rất sẵn lòng lắng nghe những nhu cầu và mong muốn từ bạn để giúp bạn xây dựng và lựa chọn những giải pháp phù hợp nhất với tầm nhìn dài hạn.